CHIẾN DỊCH PHẢI LÊN TIẾNG: NỖ LỰC VÀ NIỀM TIN TRONG BẢN TUYÊN BỐ CHUNG

November 1, 2011 in lên đường, Thông Cáo Báo Chí by lenduong

Xin Phổ Biến Gấp 
Ngày 1 tháng 11 năm 2011 
Liên Lạc: [email protected]
 

CHIẾN DỊCH PHẢI LÊN TIẾNG: NỖ LỰC VÀ NIỀM TIN

Nhiều Hội Đoàn Trẻ Phổ Biến Bản Tuyên Bố Chung Phản Đối Sự Giam Giữ
Tùy Tiện Trong Tuần Lễ Hành Động ngày 1-7 tháng 11

Từ tháng tám năm nay, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường đã cùng các tổ chức nhân quyền lên tiếng phản đối tất cả những hành đồng đàn áp, bắt bớ của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam và kêu gọi trả tự do vô điều kiện cho các thanh niên yêu nước.  Các tổ chức thanh niên sinh viên cũng đã liên kết phát động Chiến Dịch Phải Lên Tiếng để vận động cộng đồng quốc tế và các tổ chức nhân quyền lên tiếng cho các thanh niên yêu nước mà nhà cầm quyền Hà Nội đã tùy tiện giam giữ.

Trong hai tháng qua, Chiến Dịch Phải Lên Tiếng đã giúp quảng bá tinh thần phục vụ và lý tưởng dân tộc của các thanh niên yêu nước bằng cách:

  • Thu thập hơn 200 lá thư gửi lên tiếng an ủi và ủng hộ các thanh niên yêu nước và gia đình họ.
  • Tại Hoa Kỳ, nhiều anh chị em đã giúp vận động dân biểu Hoa Kỳ gửi thư phản đối đến Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu trả tự do cho các thanh niên Công Giáo yêu nước.  Kết quả đã có tất cả là 10 vị dân biểu liên bang ký tên và thư đã được gửi đi.
  • Thanh niên sinh viên trên toàn thế giới đã chủ động đưa ra các sáng kiến như rữa xe gây quỹ, thực hiện những video cá nhân lên tiếng ủng hộ các bạn thanh niên yêu nước, mặc áo màu tím để biểu hiên sự đoàn kết, gửi thiệp ủng hộ đến những trại giam mà họ đang bị giam giữ để gửi thông điệp rằng tuy họ đang bị bắt nhưng họ không đơn độc vì mọi người đang rất quan tâm cho sự bình an của họ.
  • Âu Châu và Úc Châu cũng đã hành động qua những thánh lễ cầu nguyện cho hoà bình và công lý của các thanh niên yêu nước.

Hôm nay, ngày 1 tháng 11, 2011, 13 đoàn thể thanh niên sinh viên trên toàn thế giới; Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ, Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California, Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Ontario, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Nam California, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Toronto, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Norway, Hội Sinh Viên Việt Nam New South Wales Úc Châu, Hội Sinh Viên Việt Nam Victora Úc Châu, Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Úc Châu, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Úc Châu, Hội Thanh Thiếu Niên Việt Nam Paris Pháp, Hội Sinh Viên Trường Đại Học University of Calgary Canada đồng tuyên bố phản đối những sự bắt bớ tùy tiện và trái luật pháp của nhà cầm quyền CSVN đối với các nhà hoạt động xã hội trẻ tại Việt Nam.

Ngoài bản tuyên bố chung là một chuỗi sinh hoạt trong tháng 11:

1.   Ngày 1:             Gửi thông điệp chung qua Bản Tuyên Bố Chung của 13 hội đoàn trẻ Việt Nam Buổi Teach-in tại New York City
2.  Ngày 1-7:        Nỗ lực vận động viết thư và gửi thiệp cho các thanh niên yêu nước khắp nơi
3.  Ngày 4:            Buổi Teach-in tại Adelaide, Úc
4. Ngày 4-6:         Sinh hoạt viết thư và gửi thiệp cho các thanh niên yêu nước tại Bruxelles, Pháp
5. Ngày 5:             Buổi Flyer Information với cộng đồng Việt Nam tại Sydney, Úc
6. Ngày 6:             Buổi thắp nên cầu nguyện cho các thanh niên yêu nước tại Toronto, Canada
7. Ngày 6:             Sinh hoạt Cộng Đồng tại Sacramento, Hoa Kỳ; Tâm tình tại Washington DC.
8. Ngày 11:           Buổi Gây Quỹ qua Âm Nhạc tại Norway
9. Ngày 27:           Buổi Teach-in tại Melbourne, Úc

Quý vị nào trong vùng của các buổi sinh hoạt, xin cùng các bạn trẻ tham gia đông đủ. Quý vị nào muốn tổ chức những buổi sinh hoạt góp phần vào Tuần Lễ “Hành Động” (Week of Action), xin quý vị vui lòng liên lạc với Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường qua email [email protected]

Tuổi Trẻ Việt Nam, chúng ta Phải Lên Tiếng!

Dưới đây là nguyên văn của bản Tuyên Bố Chung: 

~~~~~~~~~~~~~

Hôm nay, ngày 1 tháng 11 năm 2011 đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với các nhà hoạt động trẻ Việt Nam trên toàn thế giới.

Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ, Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California, Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Ontario, Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Miền Nam California, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Toronto, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Norway, Hội Sinh Viên Việt Nam New South Wales Úc Châu, Hội Sinh Viên Việt Nam Victora Úc Châu, Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Úc Châu, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Úc Châu, Hội Thanh Thiếu Niên Việt Nam Paris Pháp, Hội Sinh Viên Trường Đại Học University of Calgary Canada đồng tuyên bố phản đối những sự bắt bớ tùy tiện và tùy tiện của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đối với các nhà hoạt động xã hội trẻ tại Việt Nam.

Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đang tiếp tục áp dụng mọi thủ đoạn để dập tắt những tiếng nói lương tâm. Từ ngày 30 tháng 7, đã có ít nhất có 15 thanh niên yêu nước đã bị cơ quan an ninh bắt và giam giữ cô lập không được phép tiếp xúc với luật sư. Các nhà hoạt động trẻ này đã tích cực tham gia những hoạt động đấu tranh cho công bằng xã hội, chống khai thác bô-xít ở Tây Nguyên, cũng như các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Trong số này có những người là blogger nổi tiếng và đa số thuộc Cộng Đoàn Giáo Phận Vinh.

Chúng tôi phản đối tất cả những hành động đàn áp và bắt bớ này của chế độ Hà Nội. Chúng tôi, giới trẻ Việt Nam kêu gọi nhà cầm quyền CSVN phải thả ngay lập tức và vô điều kiện cho các thanh niên yêu nước này, gồm có: Chu Mạnh Sơn, Đặng Xuân Diệu, Đậu Văn Dương, Hồ Đức Hòa, Hồ Văn Oanh, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Xuân Anh, Nông Hùng Anh, Paulus Lê Văn Sơn, Tạ Phong Tần, Thái Văn Dung, Trần Hữu Đức, Trần Minh Nhật, và Trần Vũ Anh Bình.

Tất cả chúng tôi đồng ý rằng tự do ngôn luận, tự do tư tưởng, tự do hội họp và tự do tín ngưỡng đều là những quyền tự do căn bản trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền được công nhận bởi Liên Hiệp Quốc.

Chúng tôi tin tưởng rằng những quyền căn bản này đóng một phần quan trọng trong sự phát triển của tuổi trẻ cũng như xây dựng lại tình đoàn kết giữa người với người trong một xã hội dân sự.

Là những người trẻ yêu chuộng tự do, chúng tôi không thể chấp nhận các vi phạm nhân quyền tại quê nhà. Chúng tôi cùng tham gia chiến dịch “Phải Lên Tiếng” để vận động cho các thanh niên yêu nước đang bị bắt.

Chúng tôi sẽ nỗ lực để:
- Vận động chính giới và các tổ chức nhân quyền quốc tế lên tiếng.
- Khai dụng sức mạnh truyền thông xã hội (social media) và các mạng xã hội (social networking) để quảng bá tinh thần phục vụ và lý tuởng dân tộc của các thanh niên yêu nước.
- Huy động các bạn trẻ Việt Nam cùng với các đoàn thể trẻ khắp mọi nơi cùng nhau hưởng ứng lời kêu gọi của Dòng Chúa Cứu Thế, các tổ chức đấu tranh cho dân chủ của người Việt để góp phần tạo sức mạnh liên kết và tranh đấu cho quyền lợi của người dân Việt Nam.

Với nỗ lực chung từ nhiều tổ chức trẻ khắp nơi trên thế giới, chúng tôi tiếp tục thúc đẩy chiến dịch Phải Lên Tiếng bằng nỗ lực viết thư ủng hộ, mong sẽ mang lại niềm hy vọng và gửi một thông điệp đoàn kết an ủi trực tiếp đến những thanh niên yêu nước đang bị tù và gia đình họ.

Tuổi trẻ Việt Nam, chúng ta Phải Lên Tiếng!

Trong tình đoàn kết,

Huỳnh Dan, Chủ tịch- Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ
Lê Vũ Billy, Chủ tịch- Tổng Hội Sinh Viên Miền Nam California
Đinh Hoàng Nam-An, President – Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Ontario
Phan Đình Quốc, Tổng Thư Ký – Mạng Lưới Tuổi Trẻ Việt Nam Lên Đường
Huỳnh Tấn Sam – Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Miền Nam California
Nguyễn Nam, Đoàn trưởng – Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Toronto  
Nguyễn Vivian, Đoàn trưởng- Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu Norway
Nguyễn Richard, Chủ tịch – Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam New South Wales Úc Châu
Đình Simon, Chủ tịch – Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Victoria Úc Châu
Nguyễn Việt, Chủ tịch – Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam Úc Châu
Nguyễn Khoa, Chủ tịch – Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Liên Bang Úc Châu
Nghi Trần, Chủ tịch – Hội Thanh Thiếu Niên Việt Nam Paris Pháp
Tạ Beatrice, Chủ tịch – Hội Sinh Viên Trường Đại Học University of Calgary Canada